13:42 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

global block category

TRANG CHỦ » THÔNG TIN GIẢNG VIÊN » Tổ Sinh lý thực vật - Hóa Sinh

Tổ Kỹ thuật Nông nghiệp

Thứ năm - 24/10/2013 09:43
Tổ Kĩ thuật nông nghiệp (KTNN), khoa Sinh - KTNN, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập tháng 9 năm 1980. Trải qua 32 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ viên chức, Tổ đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của khoa Sinh - KTNN. Hiện nay tổ có 7 cán bộ viên chức:
GVC.TS. Dương Tiến Viện
GVC.ThS. Lưu Thị Uyên
ThS. Bùi Ngân Tâm
NCS. Vũ Thị Thương
CN. Trần Thu Hằng
CN. Tiến Thị Hồng
CN. Phan Thu Hiền
 
 
Về công tác đào tạo
Tổ KTNN đảm nhiệm phần lớn các học phần trong đào tạo ngành Cử nhân Sư phạm KTNN - 1 trong 3 ngành đào tạo của khoa Sinh - KTNN, từ xây dựng khung
chương trình đào tạo, biên soạn chương trình chi tiết đến việc biên soạn bài giảng và giảng dạy…Các học phần do giảng viên trong Tổ đảm nhiệm giảng dạy thuộc các chuyên ngành Trồng trọt, Lâm nghiệp, Chăn nuôi - Thú y, Nuôi trồng thủy sản,…cho sinh viên ngành Sư phạm KTNN. Bên cạnh đó, Tổ được Khoa giao nhiệm vụ biên soạn chương trình chi tiết và giảng dạy các học phần Sinh học ứng dụng trong Nông nghiệp, Nông hóa - Thổ nhưỡng, Đấu tranh Sinh học… cho sinh viên ngành Cử nhân Sinh học, Sư phạm Sinh học với mục đích đào tạo toàn diện, gắn lí thuyết với thực tiễn đời sống và sản xuất, nâng cao chất lượng đào tạo.
Với đặc thù 100% giảng viên trong Tổ được đào tạo tại trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực Nông nghiệp, tổ KTNN đã liên kết hiệu quả với các cơ sở đào tạo, các Viện nghiên cứu về nông nghiệp như Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Viện Bảo vệ thực vật, Viện Nghiên cứu Ngô, Viện Nghiên cứu Rau Quả, Viện Di truyền nông nghiệp, Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản TƯ I, Viện Chăn nuôi Quốc gia và các Trung tâm nghiên cứu khoa học và sản xuất…phối hợp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đưa sinh viên đi thực tế môn học và thực tế chuyên ngành, nhằm nâng cao và mở rộng kiến thức, đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra của sinh viên Sư phạm KTNN - vừa có năng lực giảng dạy bộ môn Công nghệ ở trường phổ thông, vừa có khả năng làm việc tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp.
Cùng với công tác giảng dạy, giảng viên trong tổ đã chủ biên và tham gia biên soạn 2 giáo trình: Trồng trọt đại cương và Trồng trọt chuyên khoa, 9 tập bài giảng môn học và đang xúc tiến viết giáo trình nhiều môn học.
Về công tác nghiên cứu khoa học
Trong 10 năm trở lại đây, cán bộ trong Tổ đã tham gia nghiên cứu 2 đề tài KHCN cấp Nhà nước, chủ trì 2 đề tài cấp Bộ, 1 đề tài trọng điểm cấp Trường. Cùng với đó đã có 15 bài báo đăng ở các Kỉ yếu Hội nghị Khoa học trong nước và các Tạp chí chuyên ngành. Hàng năm, giảng viên tổ KTNN hướng dẫn từ 15 - 20 sinh viên NCKH và triển khai đề tài khóa luận tốt nghiệp. Các đề tài nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong Tổ đi theo hướng tiếp cận thực tiễn sản xuất, ứng dụng và đề xuất các giải pháp thực hiện nên hầu hết được đánh giá cao. Kể từ ngày thành lập đến nay, các thế hệ giảng viên tổ KTNN luôn trau dồi, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm bên cạnh việc phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn. Cán bộ viên chức trong Tổ luôn phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ và luôn nhận được sự quan tâm từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng Chi ủy và Ban chủ nhiệm khoa Sinh - KTNN cũng như các phòng ban chức năng của Nhà trường. Sự phấn đấu của tổ Kĩ thuật Nông nghiệp đã được ghi nhận: TS. Phan Thị Nguyệt Minh - giảng viên của Tổ là nữ giảng viên đầu tiên của Trường ĐHSP Hà Nội 2 có  học vị Tiến sĩ; GVC. Mai Thọ Trung cũng là một trong những nhà giáo đầu tiên của Trường ĐHSP Hà Nội 2 được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
Tập thể tổ KTNN, năm học 1985 - 1986, 1986 - 1987 đạt danh hiệu Tổ Lao động xã hội chủ nghĩa, năm học 1991 - 1992 và 1998 - 1999 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, nhiều cán bộ trong tổ cũng đã được Bộ trưởng Bộ GD - ĐT tặng Bằng khen, nhiều giảng viên đã liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhận được Giấy khen của Hiệu trưởng. Phát huy truyền thống 45 năm Trường ĐHSP Hà Nội 2 và 35 năm khoa Sinh - KTNN, cán bộ viên chức hiện đang công tác tại tổ KTNN quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tổ Kĩ thuật nông nghiệp ngày càng vững mạnh để đáp ứng yêu cầu Đào tạo của Khoa và Nhà trường.

Tác giả bài viết: TS. Dương Tiến Viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khoa Sinh - KTNN Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
FACULTY OF AGRO-BIOLOGY

Địa chỉ: Số 32, đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hòa - Phúc Yên - Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113 863 202, Fax: 02113 863207, Email: khoasinh@hpu2
.edu.vn.


© Copyright 2013, Khoa Sinh - KTNN, ĐHSP Hà Nội 2 giữ bản quyền nội dung. Mọi trích dẫn phải ghi rõ nguồn từ website này.