13:42 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

global block category

TRANG CHỦ » THÔNG TIN GIẢNG VIÊN » Tổ Sinh lý thực vật - Hóa Sinh

Tổ Phương pháp dạy học

Thứ năm - 24/10/2013 09:42
Tổ Phương pháp dạy học (PPDH) được hình thành ngay từ ngày đầu thành lập Khoa với 4 cán bộ vừa tốt nghiệp đại học đầy tâm huyết. Những năm đầu do cơ cấu tổ chức, lực lượng còn mỏng các cán bộ của tổ hoạt động chuyên môn ghép với tổ Thực vật (1977 - 1984) và tổ Di truyền (1985 - 2004). Từ năm 2004, tổ PPDH được tách riêng để thuận lợi trong hoạt động chuyên môn. Hiện nay, Tổ gồm 7 cán bộ:
GVC.ThS. Trương Đức Bình
GVC.NCS. Hoàng Thị Kim Huyền
NCS. Đỗ Thị Tố Như
NCS. An Biên Thùy
NCS. Nguyễn Thị Việt Nga
ThS. Nguyễn Thị Minh Phương
CV. Trần Thị Thanh Tùng
 
 
Tổ PPDH đảm nhiệm giảng dạy các học phần:
² LLDH Sinh học, KTNN
² Phương pháp dạy học Sinh học 10, 11, 12
² PPDH phần Trồng trọt - Lâm nghiệp, PPDH phần Chăn nuôi - Thủy sản; PPDH phần Tạo lập doanh nghiệp và bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản
² Ứng dụng tin học trong dạy học
² Chuyên đề tự chọn
Hàng năm, tổ PPDH còn phụ trách việc tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Khoa cho sinh viên năm thứ 4 và hướng dẫn đội thi của Khoa tham dự Hội thi NVSP cấp Trường. Trong nhiều năm liên tục, sinh viên của Khoa luôn đạt giải cao trong phần thi giảng cấp Trường, như:
SV An Biên Thùy K29C
SV Hoàng Thị Thảo K30B
SV Lê Thị Vân Anh K31B
SV Nguyễn Thị Hoa K32A
SV Phạm Thị Hồng Thắm K33B
 
 
Trong nghiên cứu khoa học, tổ PPDH đã thực hiện và nghiệm thu 3 đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ, 4 đề tài KHCN cấp cơ sở. Hiện tại, các giảng viên trong Tổ đang chủ trì 2 đề tài KHCN trọng điểm cấp cơ sở, 1 đề tài KHCN cấp cơ sở; tham gia triển khai 1 đề tài KHCN hợp tác quốc tế song phương với Trường ĐHSP Quốc gia Đài Trung (Đài Loan). Giảng viên trong Tổ đã công bố 36 bài báo khoa học trên Tạp chí khoa học và Kỉ yếu Hội nghị, Hội thảo trong nước. Ngoài ra, các giảng viên trong Tổ còn tham gia biên soạn 1 giáo trình, 3 cuốn sách tham khảo phục vụ dạy học môn Sinh học THPT và 3 Tài liệu bồi dưỡng giáo viên môn Sinh học THCS và THPT.
Cùng với giảng dạy và NCKH, giảng viên trong Tổ tích cực tham gia các đợt tập huấn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nắm bắt định hướng trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, trên cơ sở đó kịp thời bổ sung, điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo, PPDH.
Với sự nỗ lực phấn đấu của các cán bộ trong Tổ, trong nhiều năm qua, cá nhân và tập thể Tổ đã được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT.
            Tổ PPDH xác định nhiệm vụ trọng tâm của Tổ trong 5 năm tới là:
            - Biên soạn tài liệu hướng dẫn sinh viên tự học bộ môn PPDH;
            - Đề xuất các đề tài NCKH về: vận dụng PP và kĩ thuật dạy học tích cực trong dạy học; Xây dựng hệ thống câu hỏi theo quan điểm PISA để đánh giá/ phát huy năng lực khoa học của học sinh; Phát triển kĩ năng dạy học môn Sinh học cho sinh viên. Các GV đang làm NCS triển khai đề tài luận án theo đúng kế hoạch để đến năm 2016 đề xuất mở mã ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ LL và PPDH Sinh học.
            Là một Tổ luôn đoàn kết, thống nhất về tổ chức, vững vàng về chuyên môn, đi đầu trong đổi mới PPDH và sử dụng phương tiện hiện đại trong dạy học, tích cực trong nghiên cứu khoa học, tổ PPDH sẽ tiếp tục vững bước trên con đường phát triển, cùng với các tổ chuyên môn khác trong Khoa xây dựng khoa Sinh - KTNN ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: ThS. Trương Đức Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phương pháp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khoa Sinh - KTNN Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
FACULTY OF AGRO-BIOLOGY

Địa chỉ: Số 32, đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hòa - Phúc Yên - Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113 863 202, Fax: 02113 863207, Email: khoasinh@hpu2
.edu.vn.


© Copyright 2013, Khoa Sinh - KTNN, ĐHSP Hà Nội 2 giữ bản quyền nội dung. Mọi trích dẫn phải ghi rõ nguồn từ website này.