13:43 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

global block category

TRANG CHỦ » THÔNG TIN GIẢNG VIÊN » Tổ Sinh lý thực vật - Hóa Sinh

Tổ Sinh lý thực vật - Hóa Sinh

Thứ năm - 24/10/2013 09:44
Trước nhu cầu mở rộng quy mô đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2 và của khoa Sinh - KTNN, hướng tới đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, giảng viên giảng dạy các học phần Sinh lí học thực vật và Hóa sinh vốn thuộc biên chế của tổ Thực vật từ năm 1977 đã được tách ra thành lập tổ mới là tổ Sinh lí thực vật - Hóa sinh (SLTV - HS) vào năm 2007. Thành viên Tổ SLTV -HS thời điểm năm học 2012 - 2013 có 8 cán bộ viên chức gồm:
TS. Trần Thị Phương Liên
GVC.TS. Nguyễn Văn Đính
ThS. Trần Thị Linh
CN. Đào Thị Hằng
ThS. Phí Thị Bích Ngọc
ThS. Trương Thị Tuyên
NCS. La Việt Hồng
CN. Nguyễn Thị Minh Nguyệt
 
 
Cán bộ viên chức trong tổ SLTV - HS đảm nhiệm 2 mảng công việc, một bộ phận đảm nhiệm công việc giảng dạy và một bộ phận đảm nhiệm công tác giáo vụ, tổ chức và quản lí sinh viên. Đối với công việc giảng dạy, nhiệm vụ trọng tâm của Tổ là giảng dạy các học phần thuộc chuyên ngành Sinh lí thực vật và chuyên ngành Hóa sinh cho 3 ngành đào tạo Đại học: Sư phạm Sinh học, Sư phạm KTNN, Cử nhân Sinh học và hai chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ: Sinh học thực nghiệm, Sinh thái học. Phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, giảng viên tổ SLTV - HS luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Bên cạnh đó giảng viên còn tích cực biên soạn giáo trình, bài giảng phục vụ công tác dạy và học. Trong 5 năm trở lại đây, giảng viên tổ SLTV - HS đã hoàn thành 5 cuốn giáo trình, sách tham khảo, bài giảng, được Nhà xuất bản Giáo dục in và phát hành.
            Xác định nghiên cứu khoa học (NCKH) là sức mạnh của đào tạo đại học nên 100% giảng viên trong Tổ không chỉ trực tiếp NCKH mà còn hướng dẫn sinh viên, học viên Cao học triển khai nhiều đề tài NCKH ở các cấp. Cho đến nay, tổng số đề tài tổ SLTV - HS đã nghiệm thu hoặc đang triển khai gồm 6 đề tài KHCN trọng điểm cấp Nhà nước và cấp Bộ, 5 đề tài cấp Bộ, 2 đề tài trọng điểm cấp Trường, 2 đề tài cấp Trường, cùng với đó đã có 36 công trình khoa học công bố trong các Tạp chí chuyên ngành, các Hội nghị khoa học. Cũng đã có hàng trăm sinh viên hoàn thành Khóa luận tốt nghiệp; 12 học viên cao học bảo vệ thành công Luận văn thạc sĩ; 5 giải thưởng Sinh viên NCKH và VIFOTEC. Ngoài ra, trong Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần III (2010 - 2011), Tổ đã có 3 công trình dự thi và cả 3 đều đạt giải trong đó có 1 giải Nhất của TS Trần Thị Phương Liên.
            Các công trình NCKH của Tổ SLTV - HS hiện tập trung vào 2 hướng: nghiên cứu khả năng chống chịu của thực vật với những điều kiện bất lợi của môi trường; đặc điểm sinh lí của các giống cây trồng có năng suất cao làm cơ sở để cho việc đánh giá nhanh các giống cây trồng vừa có triển vọng cho năng suất cao, phẩm chất tốt vừa có khả năng chống lại những điều kiện bất thuận của môi trường và nghiên cứu tách chiết, đánh giá hoạt tính của dịch tách chiết từ thực vật làm cơ sở cho việc sử dụng các hợp chất thiên nhiên bảo vệ sức khỏe cho con người - không những là hướng nghiên cứu mũi nhọn của tổ SLTV - HS mà còn là của khoa Sinh - KTNN.
            Đối với công việc Trợ lí giáo vụ và Trợ lí tổ chức, quản lí sinh viên, những công việc đòi hỏi sự cẩn trọng, chính xác và tinh thần trách nhiệm, các đồng chí chuyên viên luôn ý thức được trách nhiệm với công việc của mình và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.
Có được những thành công như hôm nay là nhờ sự đoàn kết nhất trí, sẵn sàng chia sẻ khó khăn trong công việc, sự phấn đấu không ngừng của các cán bộ, giảng viên trong Tổ.
Phát huy những thế mạnh, Tổ SLTV - HS quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa để vững bước cùng khoa Sinh - KTNN trên con đường đổi mới và phát triển, góp phần vào sự phát triển vững mạnh và lớn mạnh của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Tác giả bài viết: TS. Trần Thị Phương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khoa Sinh - KTNN Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
FACULTY OF AGRO-BIOLOGY

Địa chỉ: Số 32, đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hòa - Phúc Yên - Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113 863 202, Fax: 02113 863207, Email: khoasinh@hpu2
.edu.vn.


© Copyright 2013, Khoa Sinh - KTNN, ĐHSP Hà Nội 2 giữ bản quyền nội dung. Mọi trích dẫn phải ghi rõ nguồn từ website này.