07:34 EDT Thứ hai, 23/07/2018

global block category

TRANG CHỦ » THÔNG TIN GIẢNG VIÊN » Tổ Sinh lý thực vật - Hóa Sinh

Tổ Thực vật - Vi Sinh

Thứ năm - 24/10/2013 09:40
Tổ Thực vật - Vi sinh được thành lập năm 1977, cùng thời điểm thành lập khoa Sinh - KTNN. Tiền thân là tổ ghép của các bộ môn Thực vật, Vi sinh, Sinh lí thực vật và Hóa sinh, năm 2009 được tách thành 2 tổ là: Thực vật - Vi sinh và Sinh lí thực vật - Hóa sinh. Đội ngũ cán bộ hiện nay gồm 9 thành viên:
TS. Hà Minh Tâm
NGƯT.PGS.TS. Đinh Thị Kim Nhung
GVC.ThS. Nguyễn Khắc Thanh
TS. Nguyễn Chí Tâm
TS. Đỗ Thị Lan Hương
ThS. Dương Thị Thanh Thảo
ThS. Phạm Thị Bích Hà
CN. Phạm Thị Thi
CN. Lê Chí Toàn
 
Do đặc thù chuyên môn là tổ ghép, nên giảng viên trong Tổ hiện đảm nhận giảng dạy nhiều môn học từ các môn cơ bản đến các môn chuyên ngành cho sinh viên từ năm thứ nhất tới năm thứ tư. Tiếp xúc và giảng dạy cho sinh viên ngay từ ngày đầu khi các em bỡ ngỡ bước chân vào giảng đường đại học nên giảng viên và cán bộ, nhân viên trong Tổ luôn tâm niệm và phấn đấu hoàn thành tốt cả 2 nhiệm vụ truyền đạt kiến thức và hỗ trợ tư vấn cho sinh viên.
 Nhờ định hướng đúng về phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao và đầu tư về cơ sở vật chất, tổ Thực vật - Vi sinh luôn đi đầu trong phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đi đầu về thành tích giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Nhiều giảng viên trong tổ liên tục nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Bộ; nhiều đề tài KHCN cấp Bộ trọng điểm và Chương trình nghiên cứu Khoa học cơ bản của giảng viên đã hoàn thành một cách xuất sắc; hơn 100 bài báo được công bố trên các Tạp chí và Hội thảo cấp Quốc gia, Quốc tế; gần 10 đầu sách chuyên khảo và tham khảo cho các bậc đào tạo thạc sĩ, đại học được đánh giá cao; nhiều công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đã nhận được những giải thưởng của Bộ GD - ĐT, sánh ngang thành tích của sinh viên nhiều trường đại học trong cả nước. Bên cạnh công tác đào bậc đại học, giảng viên của Tổ còn tham gia đào tạo sau đại học.
            Do có nhiều thành tích xuất sắc, một số viên chức của Tổ đã được tín nhiệm giao những trọng trách lãnh đạo chủ chốt, từ cấp Khoa đến cấp Trường. Có thể nói, lịch sử phát triển của tổ Thực vật - Vi sinh gắn liền với sự phát triển của khoa Sinh - KTNN và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Cho đến nay, tổ Thực vật - Vi sinh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định được vị thế của một trong những tổ chuyên môn có nhiều thành tích nhất, đáp ứng được sự kỳ vọng của Khoa, Nhà trường và đặc biệt là của các thế hệ sinh viên.

Tác giả bài viết: TS. Hà Minh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thực vật

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khoa Sinh - KTNN Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
FACULTY OF AGRO-BIOLOGY

Địa chỉ: Số 32, đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hòa - Phúc Yên - Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113 863 202, Fax: 02113 863207, Email: khoasinh@hpu2
.edu.vn.


© Copyright 2013, Khoa Sinh - KTNN, ĐHSP Hà Nội 2 giữ bản quyền nội dung. Mọi trích dẫn phải ghi rõ nguồn từ website này.